คอร์สฝึกฝนการทำข้อสอบ PAT "ปอก PAT เข้าปาก"

ฝึกฝนทำข้อสอบเข้ามหาวิทยาลัยปอกเปลือก PAT ทุกข้อ ทุกบทความ ทุกตัวเลือก ให้ง่ายที่สุดสำหรับน้องๆที่กำลังเตรียมตัวในโค้งสุดท้ายก่อนสอบ PAT  พร้อมเทคนิคการตัดตัวเลือก เพื่อให้ทำข้อสอบได้ "แม่นยำ" และ "รวดเร็ว" ที่สุด เข้มข้นทุกเนื้อหา (สอนโดย อ.ปุ๊)
 

     น้องๆ ทุกรุ่นต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า "ไม่เคยเห็นข้อสอบแบบนี้มาก่อน ข้อสอบ PAT ไม่เหมือนกับข้อสอบหรือแบบฝึกหัดตอนเรียน ม.ปลายเลยแม้แต่นิดเดียว" นั่นเป็นเพราะต้องการทดสอบความสามารถการใช้งานจริงก่อนเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัยต่อไป และเราคิดว่า คงไม่มีใครที่จะสอนวิธีคิดเพื่อแก้โจทย์ข้อสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ดีไปกว่าอาจารย์ที่มีประสบการณ์การสอนในมหาวิทยาลัยแน่นอน

-  เรียนรู้ลักษณะข้อสอบ PAT ทุกแบบ ทบทวนความรู้พื้นฐานสำหรับการทำข้อสอบ ประเภทของคำถาม และหลุมพรางในข้อสอบ รวมทั้งวิธีการเดาอย่างมีหลักการ

-  ฝึกเทคนิคการทำข้อสอบให้เร็วที่สุด (ข้อสอบ 80 ข้อ แต่มีเวลาแค่ 120 นาที เวลาในการคิดวิเคราะห์และตอบต่อข้อคือ 1 นาทีครึ่ง ไม่รวมเวลาที่ต้องอ่านบทความ)

-  ทำข้อสอบจริงย้อนหลังหลายปี พร้อมเฉลยและอธิบาย น้องๆ จะได้ลับฝีมือ และเรียนรู้เทคนิคต่างๆ กับข้อสอบจริง จะทำให้น้องๆ ทำข้อสอบได้ไวและแม่นยำ

 

                                                                                                                                                                                                                                             

 

 คอร์ส "ปอก PAT เข้าปาก"

ชื่อคอร์ส

จำนวนเนื้อหา

การสอนจริง

@ We

จำนวน ชม.

ระยะเวลา

ราคาค่าเรียน

(รวมค่าหนังสือเรียนแล้ว)

PAT 3 ชุด
มีนา 54 / ตุลา 53 / กรกฎา 53

30+ ชม.

70 ชม.

4 เดือน

4500 บาท

หมายเหตุ:

  • ในกรณีไม่สะดวกเดินทางมาเรียนที่โรงเรียน ทุกคอร์สเรียนในระบบ สามารถเรียนที่บ้านจากคอมพิวเตอร์ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต (@Home) โดยชำระเพิ่มคอร์สละ 1,000 บาท

 

 

 

 

 
 

ข้อคิดเห็นของนักเรียนคอร์สตีซี้ Akiko คอร์สปอก PAT เข้าปาก
และ คอร์สเตรียมสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น กลยุทธ์ระดับ N3 ระบบ

 

 

 
 
 

คุณธนภัทร  ลีนาวงศ์ (เติร์ก)

ปัจจุบัน :

ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนสารสานส์วิเทศ (สอบได้ภาควิชาภาษาญี่ปุ่น มหาวิทยาลัยศิลปากร)

เรียนกับ We :

คอร์สเรียนระบบสอนสด Summer2 (Beginner1B), คอร์สตีซี้ Akiko 3 - 6 (ระบบ @Home), คอร์สปอก PAT เข้าปาก (ระบบ @Home), ปัจจุบัน คอร์สกลยุทธ์ระดับ N3 (ระบบ @Home)

    " ผมเรียนสายวิทย์-คณิตครับ ตั้งใจเรียนภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาที่สามครับ มาเรียนที่นี่ตั้งแต่ประมาณ ม.4-5  ปกติเป็นคนชอบฟังเพลง ดูหนัง ดูการ์ตูนครับ ก็เลยอยากจะรู้ว่ามันแปลว่าอะไรเลยอยากรู้ภาษาญี่ปุ่นครับ ก่อนหน้านี้เคยเรียนเป็นคอร์สกลุ่มมาแล้วเปลี่ยนมาเรียนระบบ @Home  เรียนที่บ้านครับ เพราะเวลาเดินทางจากบ้านมาที่โรงเรียนก็ประมาณ 1 ชั่วโมง ไป-กลับรวมแล้วใช้เวลาเกือบ 3 ชั่วโมงครับ มันก็เหมือนกับว่าเรียนได้อีก 1 วิชาเต็มๆ เลยนะครับ

     ความแตกต่างก็คือ เพราะสมมุติว่าเราเรียนสด เวลาเราเรียนไม่ทันเราก็จะไม่กล้าถาม ก็ปล่อยผ่านเลยไปแล้วเราก็จะไม่เข้าใจ แต่ถ้าเป็นระบบ เราก็สามารถย้อนกลับไป-มาได้ครับ ตรงไหนที่เราพอเข้าใจแล้วเราก็กดข้ามได้ ตรงไหนเราติดขัดหน่อยก็กลับไปดูอีกรอบได้ หรือดูวันหลังก็ได้ครับ ทำให้เข้าใจได้มาก ผมเรียนจนจบซีรีย์ Akiko เลยครับ เรียนตั้งแต่เล่ม 3-6 เลย เนื้อหาครอบคลุมดีมากครับ อ.เรย์มียกตัวอย่างให้ดูและให้เราฝึกทำไปด้วย  อย่างพวกแบบฝึกหัดก็ให้ทำทุกอันไม่มีข้ามครับ  แต่ถ้าอย่างไปเรียนโรงเรียนปกติหรือเรียนที่โรงเรียน บางทีเวลาไม่พอก็จะมีข้ามไปบ้าง  ถ้าถามถึงการสอนของอ.เรย์ ท่านสอนไปอย่างช้าๆ และก็เข้าใจดีครับ และท่านก็มีการยกตัวอย่างให้ฟังอีกเยอะทำให้เข้าใจ ไม่ใช่แค่ที่เกี่ยวกับพวกความรู้พื้นฐาน แต่บอกความรู้ที่เกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น บอกวัฒนธรรมเหมือนหรือต่างกันกับของไทยอย่างไร
     แล้วผมก็ได้เรียนติวข้อสอบในคอร์ส ปอก PAT เข้าปากด้วยครับ ซึ่งช่วยผมตอนสอบได้มากเลยครับ อ่าน passage ได้หมดเลยครับ เพราะว่าที่เรียนมาก็สอนให้อ่าน passage อยู่แล้วครับ 3 ปีที่ได้เรียนมาก็ 10 กว่า passage แล้วครับ  การสอนของอ.ปุ๊ ท่านสอนอ่านเป็น passage มากกว่าครับ ไม่ได้สอนเป็น pattern ไวยากรณ์มากครับ ส่วนใหญ่จะสอนเป็นสำนวนหรือประโยคแบบภาษาอ่านซึ่งสอนทีเดียวเป็นประโยคเลยครับ ทำให้เข้าใจดีกว่าการอ่านแบบทีละตัวๆ ไปเรื่อยๆ ครับ  ทำให้ผมมั่นใจขึ้นเยอะเลยครับ พอไปสอบจริง รู้เลยครับว่าถ้าไม่ได้เรียนก็คงแย่เลยครับ ถ้าต้องไปนั่งอ่านเองก็คงไม่ดีอย่างที่มีอาจารย์คอยสอน  เพราะว่าท่านคอยแนะทางให้เราด้วยครับ
     ถ้าพูดถึง We ประทับใจอย่างมาก คืออาจารย์ผู้สอนครับ ท่านใจดีมากเลยครับ ดูจากที่ท่านสอนทบทวนไปเรื่อยๆ ไม่ได้เน้นสอนรวดเร็ว  ท่านจะสอนให้กับคนที่เรียนรู้ช้าสามารถเข้าใจและเรียนรู้ไป

ได้ทันกันครับ สมมุติสอนในเรื่องนี้แล้วแต่ว่าก็มีในเรื่องของเก่ามา ท่านก็จะอธิบายของเก่าไปด้วยว่า อันนี้เป็นแบบนี้นะ มันถึงกลายเป็นแบบนี้ได้  เพราะบางคนที่เรียนไปชั้นสูงๆ แล้ว ในบทเรียนช่วงแรกๆ เขาอาจลืมก็ได้ครับแต่คุณครูท่านก็ช่วยในการพูดทบทวนของเก่าหรือยกตัวอย่างของเก่า ซึ่งทำให้เข้าใจมากยิ่งขึ้นว่าประโยคนี้สามมารถเกิดขึ้นได้อย่างไร  หลักสูตรก็ต่อเนื่องดีด้วยครับจาก Akiko แล้วก็ต่อเป็น N3 ก็เรียนเข้าใจดีครับ ไม่มีปัญหาอะไรเลย
    
อยากฝากถึงเพื่อนๆ เกี่ยวกับการเรียนภาษานะครับ ไม่ควรปล่อยไว้นานๆ แล้วค่อยมาทบทวนทีละบทนะครับ คือเราต้องค่อยๆ เรียนไปเรื่อยๆ นะครับเหมือนเก็บประสบการณ์ไปเรื่อยๆ ครับ คือวันหนึ่งควรจะอ่านให้ได้อย่างน้อยวันละ 30 นาทีครับ เพราะว่าเราจะได้รู้สึกอยู่กับมันทุกวันและเราก็จะใช้ภาษาได้เองครับ  อีกอย่างหนึ่งเวลาอ่านหนังสือไม่ควรอ่านทีละเยอะๆ ครับ เราต้องอ่านวันหนึ่งประมาณ 1-2 บทและต้องคอยมีวินัยกับตัวเองครับเราก็จะเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ

     ผมอยากบอกว่า การเรียนที่ We นั้นทำให้ผมประสบความสำเร็จเกี่ยวกับการอ่าน เขียน ฟังภาษาญี่ปุ่นได้อย่างดีครับ เนื่องจากการวางระบบในการสอนของคุณครูที่สอนอย่างดีเยี่ยม พร้อมทั้งยกตัวอย่างประกอบ ทำให้ผมได้ทั้งความรู้ทางด้านภาษาและในด้านอื่นๆ ของญี่ปุ่นอีกด้วย ขณะนี้ผมกำลังเข้ามหาวิทยาลัยและในคณะเกี่ยวกับภาษาญี่ปุ่นที่ผมชื่นชอบ (สอบได้เอกภาษาญี่ปุ่น มหาวิทยาลัยศิลปากร) ต้องขอบคุณโรงเรียน We และคุณครูทุกท่าน ณ ที่นี้ด้วยครับ "

    

 
 
 


 
 

ข้อคิดเห็นของนักเรียนคอร์ส ปอก PAT เข้าปาก ในระบบ

 

 
 
 

คุณณัฐพล พงศ์ชัยสิริกุล (ปอง)

ปัจจุบัน :

ศึกษาอยู่ชั้น ม. 6 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง (ศิลป์-ญี่ปุ่น)

เรียนกับ We :

ปอก Pat ปาก, กลยุทธ์ระดับ N4 (ระบบ )

     " มีเพื่อนที่เรียนอยู่โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น We แนะนำมาครับ เพื่อนเรียนคอร์ส Pat อยู่ และผมก็กำลังจะไปสอบ Pat อยู่พอดี เลยตัดสินใจมาเรียนครับ

     ตอนแรกได้ลงเรียนคอร์ส Pat อ.ปุ๊ เป็นคนสอนครับ  อาจารย์อธิบายละเอียดมาก แล้วยังมีเทคนิคในการทำข้อสอบด้วย แต่ติดตรงที่พื้นฐานผมยังไม่แน่น แล้วคอร์ส Pat อ.ปุ๊ จะไม่ปูพื้นให้ทั้งหมด เพราะต้องมีพื้นมาอยู่แล้ว พอผมเจอรูปสกรรมกับอกรรมเข้าไป ผมนี่งงเลยครับ ผมเลยปรึกษากับ อ.ปุ๊ ครับ อาจารย์แนะนำให้ผมลงเรียนคอร์สกลยุทธ์ระดับ N4 เพราะเป็นการรวบรวมไวยากรณ์ของภาษาญี่ปุ่นพื้นฐานทั้งหมดด้วย เหมือนเป็นการได้ทวนสิ่งที่ได้เรียนมา รวมถึงสิ่งที่ยังไม่เคยเรียนมาก่อนด้วยครับ ทำให้ตอนนี้ผมเข้าใจเรื่องอกรรมกับสกรรม รวมทั้งอีกหลายเรื่องมากขึ้น

    ผมเคยเรียนผ่านคอมพิวเตอร์มาหลายที่ แต่รู้สึกว่าระบบที่ We ดีตรงที่ถึงเป็นการเรียนผ่านคอมพิวเตอร์ แต่ผมได้เจอ อ.ปุ๊ ทุกอาทิตย์เลยครับ อ.ปุ๊ จะเข้ามาที่สาขาบางกะปิทุกวันเสาร์ เวลาผมมีคำถามก็ชอบเดินเข้าไปถามอยู่บ่อยๆ ครับ รู้สึกว่าอบอุ่นที่ได้อยู่ใกล้ชิดอาจารย์ แล้ว อ.ปุ๊ ก็เต็มใจตอบให้ทุกคนด้วยครับ และในระบบ ก็ยังสามารถพิมพ์ข้อความถามอาจารย์ได้ตลอดครับ

    หลังจากเริ่มเรียนที่ We พอกลับมาเรียนโรงเรียนแล้วรู้สึกสบายๆ มากเลยครับ ไม่เครียดแล้ว เพราะที่ We สอนไวยากรณ์ละเอียดมากกว่าที่โรงเรียน ทำให้ผมเข้าใจมากขึ้น ผมรู้สึกว่าได้เกินกว่าที่ได้หวังไว้ตั้งแต่ต้น ว่าจะเอาแค่สอบ Pat ให้ได้ แต่กลับได้พื้นฐานในเรื่องของไวยากรณ์ทั้งหมดด้วย คอร์สที่ลงเรียนจะค่อนข้างมีความยากมากกว่าที่โรงเรียน เลยทำให้มั่นใจในการเรียนและการสอบมากขึ้นครับ

     ถ้าอยากเก่งภาษาญี่ปุ่น อยากให้เพื่อนๆ ทบทวนไวยากรณ์และคำศัพท์ให้เยอะๆ เพราะข้อสอบ Pat ยาก ถ้าได้เจออาจารย์สอนที่ดีหรือสถาบันสอนดีๆ รวมกับความใส่ใจของเรา แล้วความสำเร็จจะอยู่ตรงหน้าครับ "

 
 

 

 
 
 

คุณสุตาภา  วิชาคุณ (ต้อม)

กำลังศึกษาที่ :

.6  โรงเรียนสารสาสน์วิเทศศึกษา

เรียนกับ We :

อร์ส ปอกPAT เข้าปาก (ระบบ ) ,
ปัจจุบันคอร์ส กลยุทธ์ระดับ
N4 (ระบบ
@Home)

    " เรียนคอร์ส "ปอกPATเข้าปาก" ค่ะ เนื้อหาก็จะเป็นการติวผ่านการเฉลยข้อสอบ PAT กับอาจารย์ปุ๊ค่ะ นอกจากจะได้คำตอบที่ถูกต้องแล้ว  อาจารย์ปุ๊ยังสอนนอกเหนือจากข้อสอบขึ้นไปอีกด้วยค่ะ เพื่อให้เราเข้าใจข้อนั้นได้มากขึ้น อาจารย์ปุ๊ยังมีเทคนิคแล้วก็วิธีที่ทำให้เราตัดตัวเลือกได้ง่ายขึ้นในการสอบ ซึ่งบอกเลยว่ามันมีประโยชน์มากเลยค่ะ  คืออาจารย์สอนวิธีมองให้ออกว่าตัวไหนจำเป็นหรือ ไม่จำเป็น แล้ว

ลำดับให้เราตัดทิ้งได้เลย อย่าลังเล แล้วก็ในเมื่อเราตัดไปแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องเอากลับมาดูใหม่  ทำให้หาคำตอบที่ถูกต้องได้เร็วมากค่ะ ขอบอกว่าคุ้มค่าที่มาเรียนที่นี่จริงๆ ค่ะ เพราะคะแนนก็ได้เพิ่มขึ้นมากอย่างที่ตั้งใจไว้ค่ะ ตอนนี้ลงเรียนคอร์ส N4@home ต่อด้วยคะ ถือว่าเป็นการทบทวนค่ะ
ที่เลือกระบบ
@home เพราะว่าสะดวก แล้วก็ง่ายเรื่องเวลาที่จะเลือกเรียนค่ะคือ เราอยากจะเรียนตอนไหน ที่ไหนก็ได้ และที่สำคัญคือเนื้อหาการเรียนก็ไม่แตกต่างกับระบบอื่นๆ ก็คือ เนื้อหาการสอนที่ดีเหมือนเหมือนเดิม เข้าใจได้ง่ายและละเอียดขึ้นเหมือนเดิมเลยค่ะ อยากจะแนะนำโรงเรียน We นี่แหละคะ รู้สึกประทับใจมาก สำหรับคนที่จะเรียนหรือสนใจในภาษาญี่ปุ่น  เพราะที่นี่สอนให้เข้าใจเนื้อหาได้อย่างง่ายจริงๆ ค่ะ รวมทั้งสอดแทรกและลงรายละเอียดเนื้อหาที่เราอาจจะลืมไปแล้ว หรือยังไม่ได้เรียน เพื่อง่ายต่อการที่เราจะจำ หรือนำไปใช้จริงค่ะ "