คอร์สพื้นฐานภาษาญี่ปุ่น "ตีซี้ Akiko"

เรียนตำรา Akiko to Tomodachi อย่างเป็นระบบ เพื่อให้ผู้เรียนได้เรียนรู้อย่างเข้าใจตั้งแต่ระดับพื้นฐาน (สอนโดย อ.เรย์)

 

                                                                                                                                                                                                                                          

 

 คอร์ส "ตีซี้ Akiko"

ชื่อคอร์ส

จำนวนเนื้อหา

การสอนจริง

@ We

จำนวน ชม.

ระยะเวลา

ราคาค่าเรียน

(ยังไม่รวมค่าหนังสือเรียน)

Akiko เล่ม 1 (บทที่ 1-4)
ม.4 เทอม 1

25+ ชม.

60 ชม.

4 เดือน

4500 บาท

Akiko เล่ม 2 (บทที่ 5-10)
ม.4 เทอม 2

25+ ชม.

60 ชม.

4 เดือน

4500 บาท

Akiko เล่ม 3 (บทที่ 11-16)
ม.5 เทอม 1

30+ ชม.

70 ชม.

4 เดือน

4800 บาท

Akiko เล่ม 4 (บทที่ 17-22)
ม.5 เทอม 2

30+ ชม.

70 ชม.

4 เดือน

4800 บาท

Akiko เล่ม 5 (บทที่ 23 - 26)
ม.
6 เทอม 1

30+ ชม.

70 ชม.

4 เดือน

4800 บาท

Akiko เล่ม 6 (บทที่ 27-30)
ม.
6 เทอม 2

30+ ชม.

70 ชม.

4 เดือน

4800 บาท

หมายเหตุ:

  • ในกรณีไม่สะดวกเดินทางมาเรียนที่โรงเรียน ทุกคอร์สเรียนในระบบ สามารถเรียนที่บ้านจากคอมพิวเตอร์ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต (@Home) โดยชำระเพิ่มคอร์สละ 1,000 บาท

  • ค่าหนังสือเรียน Akiko เล่ม 1 เล่มละ 110 บาท / เล่ม 2 เล่มละ 120 บาท / เล่ม 3 - เล่ม 6 เล่มละ 125 บาท

  • ค่าหนังสือคัดตัวอักษร Hiragana / Katakana สำหรับคอร์ส Akiko1 เล่มละ 250 บาท

 

 

 

 


 

 

 คอร์ส "PACK ศิลป์-ญี่ปุ่น"

ชื่อคอร์ส

จำนวนเนื้อหา

การสอนจริง

@ We

จำนวน ชม.

ระยะเวลา

ราคาค่าเรียน

(ยังไม่รวมค่าหนังสือเรียน)

Akiko เล่ม 1,2
ศิลป์-ญี่ปุ่น ม.4

50+ ชม.

120 ชม.

8 เดือน

  9000    8700 บาท

Akiko เล่ม 3,4
ศิลป์-ญี่ปุ่น ม.5

60+ ชม.

140 ชม.

8 เดือน

  9600    9300 บาท

Akiko เล่ม 5,6
ศิลป์-ญี่ปุ่น ม.6

60+ ชม.

140 ชม.

8 เดือน

  9600    9300 บาท

หมายเหตุ:

  • ในกรณีไม่สะดวกเดินทางมาเรียนที่โรงเรียน ทุกคอร์สเรียนในระบบ สามารถเรียนที่บ้านจากคอมพิวเตอร์ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต (@Home) โดยชำระเพิ่มคอร์สละ 1,500 บาท

  • ค่าหนังสือเรียน Akiko เล่ม 1 เล่มละ 110 บาท / เล่ม 2 เล่มละ 120 บาท / เล่ม 3 - เล่ม 6 เล่มละ 125 บาท

  • ค่าหนังสือคัดตัวอักษร Hiragana / Katakana สำหรับคอร์ส Akiko1 เล่มละ 250 บาท

 

 

 

 


 
 

ข้อคิดเห็นของนักเรียนคอร์สตีซี้ Akiko และ คอร์สเตรียมสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น กลยุทธ์ระดับ N5 ระบบ

 

 

 
 
 

คุณพิชาญ  จันทร์วัฒนะ (ต้น)

สถานที่ทำงาน :

การบินไทยจำกัด(มหาชน)

ตำแหน่ง :

พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน

เรียนกับ We :

ตีซี้ Akiko 1 (ระบบ @Home), ตีซี้ Akiko 2 (ระบบ @Home),
คอร์สกลยุทธ์ระดับ N5 (ระบบ
@Home)

    " เพราะการทำงาน ทำให้ไม่สามารถมาเรียนทุกเสาร์-อาทิตย์ หรือแบบคนทั่วไปได้ครับ จึงหาข้อมูลว่ามีที่ไหนบ้างที่สามารถเรียนออนไลน์หรือเลือกเวลาของตัวเองได้บ้าง ได้มาเจอโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น We  เห็นว่ามีเรียนแบบ @Home จึงรีบติดต่อมาทาง We และได้มาสมัครเรียนที่นี่ครับ

     พอได้มาที่โรงเรียน ได้มาดูระบบ มีน้องๆ สต๊าฟ และอาจารย์ให้ข้อมูล ก็รู้สึกว่าระบบทุกอย่างมันชัดเจนมาก และระบบที่นี่มีการวางแผนอย่างดี ตรงความต้องการ ทุกอย่างตอบโจทย์ได้หมด มี step ในการเรียนชัดเจน โครงสร้างบทเรียนก็ดีครับ แล้วเรื่องความพร้อมของที่เรียน ตัวระบบและอาจารย์ด้วยครับ

    เริ่มเรียนจาก  Akiko1, Akiko2 และกลยุทธ์ระดับ N5 ครับ สะดวกดี ตรงที่เลือกเวลาเรียน และสถานที่ได้ เพราะว่าผมเดินทางบ่อย อยู่ต่างประเทศทุกที่มี internet อยู่แล้ว จึงไม่เป็นปัญหากับการเรียน  เรียกว่าได้เรียนครบครับ ครบถ้วนมากๆ ครับ จะต่างจากสอนสด แค่ตอนจะถาม ณ ขณะนั้นไม่ได้ แต่ที่ We ก็ดีครับ แก้ปัญหาด้วยระบบ my sensei คือ สามารถเขียนคำถามได้เลย แต่ว่ายังไม่ได้สงสัยอะไรเลยครับ เพราะอาจารย์สอนเคลียร์มากครับ อ.เรย์ อธิบายชัดเจนครับ  ไม่สอนก้าวกระโดด คือสอนคนที่ไม่รู้จริงๆ คนที่ไม่ได้เรียนมาก่อน หรือไม่ได้เรียนศิลป์-ญี่ปุ่น ฟังครั้งแรกก็สามารถเรียนได้เข้าใจครับ

     แล้วผมก็ได้เรียน กลยุทธ์ระดับ N5  กับอ.ปุ๊ครับ อาจารย์สอนดีมากๆ ครับ อ.ปุ๊จะตกผลึกความรู้ทั้งหมดที่ต้องใช้สอบมาเลย ทำให้เราไม่สะเปะสะปะ คือถ้าอ่านเองสำหรับมือใหม่ก็จะจับประเด็นไม่ถูก ไม่รู้ว่าอะไรสำคัญมากหรือน้อย อันไหนที่ต้องการวัดในการสอบ ตรงนี้อาจารย์สกัดความรู้ตกผลึกความรู้ให้เลยครับ อาจารย์ทั้งสองท่านตั้งใจสอนมาก ผมเชื่อว่าอาจารย์คงวางแผนการสอนทุกๆ ครั้งเป็นอย่างดี  ณ ตอนนี้ผลสอบยังไม่ออกนะครับ แต่คิดว่าถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดคิดว่าผ่านครับ (หัวเราะ) ถามว่าด้วยที่เรียนมากับผลพอใจไหม ผมพอใจนะครับเพราะว่าเหมือนผมเริ่มจากศูนย์ แล้วมีกระโดดข้ามคอร์สด้วย เพราะเวลาไม่ทัน และอาจารย์แนะนำว่าถ้า Akiko3 ไม่ทัน ให้ติวเป็น N5 ไปเลย ถือว่าโอเคเลยนะครับ ขนาดข้ามไปหนึ่งคอร์ส ตอนสอบก็ไม่ได้ลำบากมาก โอเคเลยครับ ด้วยระยะเวลาอย่างที่บอก จากเริ่มมาลงเรียน จนถึงวันนี้มันสั้นมากสำหรับคนที่เรียกว่าเริ่มมาจากศูนย์

    อีกอย่างคือ ประทับใจน้องๆ พนักงาน ใส่ใจดีมาก มีระบบติดตามผลการเรียนด้วย มากไปกว่านั้นคือประทับใจอาจารย์ด้วยครับ คืออาจารย์จะให้พนักงานติดตามนักเรียนว่าเรียนไปถึงไหนแล้ว พอเรียนยังไม่ถึงที่อาจารย์บอกเรา ก็กระตือรือร้นที่จะตามเรียนให้ทันตามแผน ก็ประทับใจมาก คือถ้าไม่ได้เรียนก็คิดว่าคงไม่มีแรงจูงใจไปสอบเพราะอ่านเองก็ดูยากครับ

    อยากฝากบอกทุกคนว่า ถ้าเริ่มจากความชอบ ความตั้งใจ อยากให้ลงมือหาที่เรียน  We เป็นอีกที่ที่ผมแนะนำมาก ถ้ามาก็น่าจะรู้สึกแบบผมคือ อยากจะเรียนต่อไปเรื่อยๆ เพราะอาจารย์สอนดี เข้าใจ และอยากจะทำให้ตัวเองเก่งขึ้นเรื่อยๆ โดยการเรียนคอร์สต่อๆ ไป และสอบวัดระดับให้ผ่าน ผมเองเริ่มจากชอบไปเที่ยวญี่ปุ่น แล้วก็เริ่มชอบทุกอย่างที่เป็นญี่ปุ่น จึงรู้สึกว่าอยากจะเก่งภาษาญี่ปุ่น  คิดว่าอนาคตจะนำไปใช้อะไรได้อีกเยอะ ยิ่งพอรู้ว่ามีการสอบวัดระดับก็เลยตั้งเป้าหมายกับตัวเองไว้ตั้งใจว่าอยากจะได้ N2 ครับ "

    

 
 
 

 
 

ข้อคิดเห็นของนักเรียนคอร์ส ตีซี้ Akiko ในระบบ

 

 
 
 

คุณณัฐชยา  สุดหอม (ส้ม)

ปัจจุบัน :

ศึกษาอยู่ชั้น ม. 6   โรงเรียนสตรีวิทยา   (ศิลป์-คำนวน)

เรียนกับ We :

Akiko2, Akiko3, กลยุทธ์ระดับ N4 (ระบบ )

     " รู้จัก We เพราะเพื่อน แนะนำมาค่ะ เพื่อนบอกว่าสอนดีมากค่ะ ลงเรียนคอร์ส Akiko2,Akiko3  เรียนกับ อ.เรย์ ค่ะ  อ.เรย์ จะสอนอย่างเป็นขั้นตอนมากตั้งแต่ง่ายไปยาก ทำให้เข้าใจได้มากเลยค่ะ สื่อการสอนของ อ.เรย์ ก็มีลูกเล่นเยอะแยะ ทำให้เรียนสนุกด้วยค่ะ ตอนที่ทำข้อสอบที่ .ร. เลยมีความมั่นใจมากขึ้น จริงๆ ได้เรียนที่โรงเรียนมาก่อนแล้วค่ะ แต่ที่ We สอนละเอียดมากกว่าค่ะ และอีกอย่างที่โรงเรียนสอนไม่ค่อยเยอะเพราะเรียนเป็นแค่วิชาเลือกค่ะ
     ตอนนี้ลงเรียนคอร์สกลยุทธ์ระดับ
N4 เรียนกับ อ.ปุ๊ ด้วยค่ะ ชอบที่อาจารย์จะปูพื้นฐานไวยากรณ์ทั้งหมดรวมถึงการอ่าน การฟังและ คันจิ อ.ปุ๊ มีเทคนิคในการสอนที่เข้าใจง่าย และสอนละเอียดมาก เรื่องบางเรื่องที่เคยเรียนมาแล้วอาจารย์ก็ทบทวนให้ บางเรื่องไม่เคยเรียนมาก่อนเลยแต่พอมาเรียนคอร์สนี้ฟัง อ.ปุ๊ อธิบายก็เข้าใจได้ดีค่ะ ตอนแรกก่อนมาลง

คอร์สนี้ก็กลัวเหมือนกันว่าเราจะเข้าใจหรือเปล่า จะตามทันไหม แต่พอเรียนจริงๆ แล้วมันไม่ได้ยาก อ.ปุ๊ มีหลักการสอนที่เข้าใจง่ายมากเลยค่ะ

     เกี่ยวกับระบบ หนูค่อนข้างชินกับระบบการเรียนผ่านคอมพิวเตอร์มาแล้ว คิดว่ามันสะดวกในเรื่องของเวลา จะมาเรียนเมื่อไหร่ก็ได้ค่ะ ยิ่งในระบบ มีการทำแบบทดสอบเยอะ ซึ่งหนูชอบทำอยู่เรื่อยๆ ค่ะ ช่วยให้รู้ว่าเวลาที่เราเรียนมาเรามีจุดบอดตรงไหน จะได้กลับไปทบทวนได้ค่ะ

     สิ่งที่ได้จาก We ตรงกับสิ่งที่หวังมากค่ะ เพราะตั้งใจอยากสอบ Pat ญี่ปุ่นค่ะ ตั้งแต่มาเรียนที่ We รู้สึกว่าเราเรียนภาษาญี่ปุ่นได้ จากตอนแรกอยากเข้าเอกภาษาอังกฤษ แต่พอได้เรียนญี่ปุ่นที่ We ก็ชอบขึ้นมาค่ะ ตอนนี้อยากเข้าเอกภาษาญี่ปุ่นเลยค่ะเพราะอยากใช้ความสามารถและสิ่งที่เรียนมาไปใช้ได้ค่ะ  และคิดว่าการเรียนภาษาญี่ปุ่นมันไม่ยากเกินความสามารถเรา ถ้ามีความตั้งใจจริงๆ ก็ทำได้ "